Phán Quyết Ngoại hạng Anh : MU mừng đua top 4

Như vậy Ngoại hạng Anh sẽ không hủy như đồn đoán trước đó. Cuộc họp của LĐBĐ Anh (FA) vừa qua đi đến thống nhất về việc giải đấu hoàn thành nốt 9 vòng đấu với 92 trận còn lại…

Như vậy giải đấu sẽ được kết thúc, sẽ được đá đủ 38 vòng và sẽ xác định nhà vô địch, các suất dự cúp châu Âu lẫn các suất xuống hạng. Sẽ không có chuyện bóng đá Anh giả vờ coi kết quả của 29 vòng đấu đã qua của hạng đấu cao nhất như không tồn tại.

Cuộc họp ngày 19/3 của LĐBĐ Anh với đại diện các CLB đi đến thống nhất về việc giải Ngoại hạng Anh cũng như các giải đấp cấp dưới của hệ thống bóng đá Anh sẽ hoàn thành nốt chặng đường còn lại của mùa giải. Giải Ngoại hạng Anh còn 9 vòng đấu với 92 trận chưa đấu, và chắc chắn sẽ đá hết giải bất kể đến thời điểm nào. Điều đó cũng đồng nghĩa chức vô địch Ngoại hạng Anh vẫn sắp về tay Liverpool. Trong khi đó, MU, Chelsea, Tottenham cùng với Sheffield United, Wolves và nhiều đội bóng khác vẫn sẽ tiếp tục cuộc đua top 4.

Đây là cuộc đua cam go, với nhiều thử thách lớn đang chờ đợi. Vào lúc này, Chelsea đang phải đối diện với một cơn đau đầu khác. Vì đại dịch Covid-19, giải đấu bị gián đoạn và chắc chắn sẽ kết thúc muộn hơn mốc tháng 6. Phải đến ngày 30/4, giải đấu này mới trở lại theo dự kiến. Và điều đó vô tình đẩy đội bóng Tây London vào một bối cảnh khó khăn.

Đó là họ có thể mất bộ ba Willian – Oliver Giroud và Pedro Rodriguez trước khi mùa giải kết thúc. Bởi lẽ hết tháng 6, cả Willian, Giroud lẫn Pedro đều sẽ là cầu thủ tự do.

Pedro là một trong những cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử bóng đá, từ Barcelona đến Chelsea, anh luôn là cái tên ít nhiều góp dấu giày trong những cúp vô địch. Tốc độ có, kỹ thuật có, khả năng di chuyển không bóng và dĩ nhiên là kinh nghiệm giúp cho cầu thủ người Tây Ban Nha là cái tên đáng chiêu mộ dù đã ngoài 30 tuổi.Hàng công Chelsea vốn đang rất mỏng, vì Tammy Abraham thường xuyên chấn thương, còn Michy Batshuayi thì gây thất vọng liên tục.

Giroud vốn không còn trong kế hoạch của Chelsea và Frank Lampard muốn trẻ hóa hàng công nên sẽ ưu tiên cho những ngôi sao còn lại trong đội hình. Nhưng đó là câu chuyện sau khi mùa giải kết thúc. Còn sau ngày 30/6, có thể Chelsea vẫn đang thi đấu những vòng cuối ở giải Ngoại hạng Anh. Tờ Daily Mail tiết lộ rằng nhà vô địch World Cup 2018 đang hướng về những bến đỗ như Lyon, Marseille hay Inter Milan.HLV Lampard sẽ đau đầu nếu mất Willian.

Trong số 3 cầu thủ này, chỉ có Willian đăng đàn tuyên bố sẵn sàng thi đấu cho Chelsea ngay cả khi mùa giải chưa khép lại mà anh đã hết hạn hợp đồng. Nói thì nói vậy, nhưng hoàn toàn có khả năng cầu thủ người Brazil nuốt lời. Nên nhớ rằng Barcelona rất muốn có sự phục vụ của Willian trong cuộc tìm kiếm sự bổ sung trên hàng công. Cho đến lúc này Chelsea vẫn chưa thể gia hạn với cầu thủ người Brazil và dù Willian có bỏ mặc đội chủ sân Stamford Bridge trong hoàn cảnh này, người Tây London cũng không thể ngăn cản.

Tất cả những trường hợp kể trên chỉ mang lại lợi ích cho các đối thủ của Chelsea trong cuộc đua top 4 Ngoại hạng Anh, mà MU có lẽ là đội vui mừng hơn ai hết. Nếu không có bộ ba Willian – Pedro – Giroud trong những vòng cuối, thì đây quả thực là thiệt thòi lớn của đội bóng Tây London trong cuộc đua giành vé dự Champions League mùa sau.