Serie A vừa chốt trở lại đã có nguy cơ bị hủy

Theo La Repubblica, chỉ vài ngày sau khi 20 CLB Serie A đồng ý hoàn thành nốt giai đoạn còn lại của mùa giải 2019/20, Chính phủ Italia đã cân nhắc khả năng đưa giải đấu hàng đầu “xứ sở hình chiếc ủng” theo bước Ligue 1.

Cách đây chưa lâu, ban tổ chức Serie A và đại diện các CLB đã tổ chức cuộc họp trực tuyến để tiến hành biểu quyết về việc có tổ chức tiếp phần còn lại của mùa giải 2019/20 hay không. Kết quả, cả 20 đội đều đồng ý đá tiếp.

Đến hôm 2/5, Chính phủ Italia và Chính quyền một số khu vực như Lazio, Campania, Emilia-Romagna, Sardinia chính thức “bật đèn xanh” để các đội tập luyện trở lại từ đầu tuần này. Tất nhiên, cầu thủ phải tập luyện cá nhân và tuân thủ nghiêm túc quy định an toàn. Sassuolo, Napoli, Bologna, AS Roma, Lazio, Inter Milan là những đội đầu tiên lên kế hoạch tái xuất.

Tuy nhiên diễn biến phức tạp của Covid-19 ở Italia đang khiến kế hoạch này đối diện nguy cơ đổ bể. Tính tới ngày 5/4, Italia đã có 210.000 ca nhiễm, 28,888 ca tử vong và chưa cho thấy dấu hiệu lắng xuống. Thậm chí trang La Repubblica tiết lộ, thủ tướng Giuseppe Conte dự định tổ chức một cuộc họp khẩn cấp để cân nhắc xem có tiếp tục cấm các hoạt động tụ tập đông người, trong đó có bóng đá hay không. 

Trường hợp xấu nhất, phần còn lại của Serie A 2019/20 S hoàn toàn có thể bị “khai tử” như giải VĐQG Pháp (Ligue 1), Bỉ, Hà Lan. Cũng theo La Repubblica, 3 đội Parma, SPAL, Cagliari đã đổi ý và tuyên bố không trở lại tập luyện cho đến khi Chính phủ kiểm soát được tình hình.

Hiện Serie A mới trôi qua 26 vòng. Theo đúng kế hoạch, các CLB sẽ chính thức trở lại tập luyện bình thường từ ngày 18/5, bắt đầu thi đấu vào đầu tháng 6.