Valladolid ở Laliga 2020/2021: Nhận định, dự đoán và thông tin lực lượng

Real Valladolid vẫn đi những bước chậm mà chắc kể từ khi được Ronaldo béo mua lại và họ đang hướng tới một mùa giải thành công nữa kể từ khi lên hạng

Tổng quát

HLV trưởng: Sergio Soriano

Các tân binh: Fabian Orellana, Javi Sánchez, Luis Pérez, Raúl Carnero, Moha Moukhliss, Roberto, Shon Weissman(tiếp tục cập nhật)

Các cầu thủ rời đội:  Mohamed Salisu, José Antonio Carson,  Stiven Plaza(tiếp tục cập nhật)

Vị trí trên bảng xếp hạng 5 mùa gần nhất: 16 -7 – 5 (hạng nhất Tây Ban Nha) 16 – 13 (La Liga)

Thành tích mùa giải 2019/2020: 9 thắng – 15 hòa – 14 thua

Dự đoán vị trí trên BXH mùa 2020/2021: 11

Mục tiêu mùa giải: Trụ hạng

Nhìn lại mùa 2019/2020:

Real Valladolid là đội bóng nhỏ bé bậc nhất La Liga lúc này. Nhưng kể từ khi Ronaldo béo mua lại và tái tổ chức CLB, họ đang dần trở thành một trong các đội bóng đáng chú ý nhất giải. Với một đội hình chất lượng không cao, Valladolid chọn cách chơi phòng ngự số đông và chính điều này đã khiến họ chỉ ghi nổi 32 bàn sau 38 vòng đấu.

Thống kê 15 trận hòa trong 38 trận là rất cao, chỉ có Atletico Madrid và Celta Vigo là có số trận hòa nhiều hơn Real Valladolid. Tuy nhiên lối chơi chặt chẽ vẫn đang giúp họ trụ lại La Liga, HLV Sergio không có lí do gì để thay đổi đấu pháp đã mang về thành công cho đội nhà.

Nhận định mùa 2020/2021:

Mùa hè này, CLB đã hoạt động rất tích cực trên TTCN, hơn chục tân binh đã được đưa về nhưng chỉ có 7 bản HĐ là mua đứt tính đến thời điểm này. Trên hàng công, lão tướng Orellana đến theo dạng CNTD khi hết hợp đồng với Eibar. Có thể thấy Real Valladolid không quá chú trọng đầu tư cho hàng công.

Nhìn vào chính sách chuyển nhượng của Real Valladolid, người ta đã có thể phần nào hình dung lối chơi của họ mùa tới. HLV Sergio đã cùng CLB trụ lại 2 mùa bóng liên tiếp nhờ lối chơi đề cao sự hiệu quả đến mức thực dụng, nhiều khả năng họ vẫn sẽ là một trong những đội bóng nhàm chán nhất TBN. Valladolid chắn chắn là đội nhàm chán để theo dõi nhưng độ hiệu quả của họ là không thể bị xem thường, đặc biệt là khi Ronaldo béo vẫn đang làm cách mạng cực tốt kể từ khi mua lại CLB này.